Connect with us

Võ tự vệ

Dân Boxing tập với bao cát như thế nào cho đúng cách?

Nếu bạn là một người đam mê thể thao, thích việc tập luyện với bao cát thử thách giới hạn của bản thân? Bạn đang cần một bài tập vừa giúp bạn cải thiện tốc độ, kỹ thuật, sức mạnh vừa giúp bạn bùng nổ, rèn sức bền và giảm cân? Nếu đúng là như vậy thì đây là bài viết dành cho bạn.

Dân Boxing tập với bao cát như thế nào cho đúng cách?

Bao cát, một trang bị tưởng như rất cơ bản lại đem đến vô số những lợi ích. Bao cát không chỉ giúp người tập rèn luyện sức bền mà còn cải thiện cả ngoại hình, nâng cao khả năng chiến đấu. Không những thế, bao cát còn giúp cho người tập nâng cao cả tốc độ, sức mạnh và vô vàn những lợi ích khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tập với bao cát như thế nào cho đúng.

1. Tập sức mạnh đòn đánh lên bao cát

Với bài tập này, người tập sẽ tập tất cả 6 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút và nghỉ 1 phút giữa mỗi hiệp. Đây là một bài tập tập trung vào rèn luyện sức mạnh thuần túy, phù hợp với những người luyện sức mạnh đôi tay hoặc đơn giản là cho những ai đang cần xả stress.

Trước khi tập bài tập này cần bảo vệ tay cẩn thận và phải chắc chắn rằng bạn đã nắm được kỹ thuật đấm cơ bản.

Mỗi hiệp, người tập chỉ cần tập trung vào một cú đấm duy nhất. Không cần phải tung ra những tổ hợp đòn mà chỉ cần tung những đòn đơn với lực mạnh nhất có thể. Người tập cần cố gắng tung đòn thật chính xác, phải biết xác định đâu là điểm mà mình nhắm đến và đòn sau ra lực phải mạnh hơn đòn trước. Bên cạnh đó, người tập cũng cần chú ý xem đâu là góc độ mà mình có thể tung ra đòn với lực mạnh nhất.

Còn đây là giáo án gợi ý cho người tập:
Hiệp 1; Jabs
Hiệp 2: Cross, straight right hoặc straight left
Hiệp 3: Móc trái
Hiệp 4: Móc phải
Hiệp 5: Upercut trái
Hiệp 6: Upercut phải

Nếu lặp đi lặp lại bài tập này trong vòng 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của mình được tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, việc tập luyện thế này cũng khiến não của bạn trở nên nhanh nhạy hơn, giúp bạn phát huy tối đa khả năng khi bước vào một trận đấu thật sự. Tiếp đó, bài tập cũng sẽ giúp bạn rèn luyện cơ bắp một cách tuyệt vời.

2. Tập với bao cát giúp bạn rèn tốc độ đòn đánh

Đã có sức mạnh rồi thì tốc độ là điều tiếp theo cần chú ý đến. Trong một trận chiến, tốc độ ra đòn nhanh hay chậm chính là điều quyết định thành bại. Khi tung ra một đòn đánh về phía đối thủ, đối thủ sẽ chớp mắt, đó là phản xạ tự nhiên của cơ thể con người, điều cần làm tiếp theo là làm sao để tung ra đòn kế tiếp trong lúc đối thủ chưa kịp mở mắt ra.

Và bài tập dưới đây là điều sẽ rèn luyện cho bạn điều này. Đây là bài tập giúp bạn rèn luyện tốc độ bằng cách kết hợp các đòn đánh với nhau. Khi tập bài này, người tập sẽ thực hiện 5 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút, và có 1 phút để nghỉ giữa hiệp.

Hiệp 1: Jabs kết hợp với Cross
Hiệp 2: Straight Right kết hợp với Left hook
Hiệp 3: Jabs kết hợp với Right Hook
Hiệp 4: Uppercut kết hợp với Hook
Hiệp 5: Tự do kết hợp

Nên nhớ, đây là bài luyện tốc độ nên cần phải ra đòn với tốc độ nhanh nhất có thể. Dần dần, hãy cố gắng tung hai đòn mà sao cho khi chạm bao cát âm thanh phát ra cứ như ta chỉ tung ra duy nhất 1 đòn đánh vậy. Lặp đi lặp lại bài tập này sẽ giúp não bộ điều chỉnh hành vi của bạn, dần dần biến những pha ra đòn tốc độ trở thành một phản xạ tự nhiên của cơ thể.

3. Luyện phòng ngự – Phản công

Kỹ năng né đòn và phản đòn là một trong những điều quan trọng trên sàn đấu quyết định đến thành bại của một võ sĩ. Sẽ chẳng có ai có khả năng né đòn bẩm sinh đã thượng thừa, tất cả đều phải ra quá trình luyện tập dài hơi. Tập với bao cát, ngoài những đòn đấm cũng có thể rèn được khả năng phòng thủ. Nên nhớ, sau mỗi đòn đánh luôn là một động tác phòng thủ và sau mỗi động tác phòng thủ sẽ là một đòn phản công. Mỗi vài bài tập bạn có thể tập theo như sau

Ngã người ra sau như đang né một cú đấm, sau đó tung cú straight right rồi left hook, ngay lập tức hụp xuống để né đòn. Hoặc, hóp vai để né đòn sau đó tung cú left hook rôi lại hụp xuống để né đòn.

Các động tác tránh né cơ bản gồm hụp, hóp vai, ngã người ra sau kết hợp tùy hứng cùng các đòn đấm sẽ giúp bạn rèn luyện sự nhạy bén với các đòn đánh. Cứ tập luyện theo cách di chuyển và ra đòn như thế dần sẽ biến bạn trở nên linh hoạt, đồng thời nhạy bén hơn với các khoảnh khắc quyết định trong trận đấu.

4. Luyện sức bền

Boxing là một môn thể thao thi đấu rất nhiều hiệp vì thế đòi hỏi người tập phải có sức bền, thể lực dồi dào. Sức mạnh có, tốc độ có, khả năng phòng thủ có nhưng thể lực kém thì cũng chẳng thể trụ nổi quá lâu. Ngoài các bài tập thể lực thông thường thì bao cát cũng là một trang bị giúp tập sức bền rất tốt.

Bài tập này rất đơn giản chỉ là việc tung 1000 cú đấm vào bao cát mỗi hiệp, thực hiện như thế 3 hiệp liên tiếp và nghỉ ngơi khi cảm thấy đuối sức. Đây là bài tập vô cùng nổi tiếng của Floyd mayweather. Trước Mayweather hầu như không ai tập như thế nhưng sau này, khi chứng khiến sự thống trị của “The Money” thì ai cũng bắt chước theo.

Khi thực hiện bài tập này, người tập chỉ cần tung những cú đấm thẳng liên tục và nhanh nhất vào bao cát, không cần chú trọng vào sức mạnh. Cứ sau 10 đến 20 cú đấm thì nên thực hiện một cú hook hoặc uppercut để vai được xả hơi và tránh đơn điệu.

Đây là bài tập sẽ giúp phổi làm việc liên tục. Bên cạnh đó, việc tung 1000 cú đấm mỗi lần cũng khiến đôi tay bạn quen hơn với việc tung rất nhiều cú đấm trong một trận đấu, tránh tình trạng đuối sức nếu thi đấu nhiều hiệp.

Người tập cũng cần căn cứ vào điều kiện thực tế về thể trạng mà dừng lại đúng lúc nhưng ít nhất phải đảm bảo tập ít nhất 3 hiệp với bài tập này. Số cú đấm mỗi hiệp có thể dao động từ 500 – 1000.

5. Tập toàn diện

Đây là bài tập thực hiện sau cùng, sau khi đã thực hiện tất cả bài tập ở trên vì đây là bài tập kết hợp tất cả các yêu tố. Bài tập này có độ khó cao và đòi hỏi người tập phải có ý chí rất cao khi thực hiện. Bài tập như một trận đấu thật sự với 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Tại đây, người tập phải cố hết sức tung ra những tổ hợp đòn, gồm ít nhất 3 đòn đánh vào bao cát. Mỗi đòn tung ra đều phải với lực mạnh nhất và nhanh nhất có thể. Sau mỗi tổ hơp đòn là di chuyển, tránh né và tiếp tục tung đòn.

Khi thực hiện bài tập này, người tập không được lười biếng mà phải tự thử thách bản thân với cường độ cao nhất, không được phép dừng hơn 3 giây. Mặc dù là một bài tập rất nặng nhưng người tập phải học cách che giấu đi sự mệt mỏi, cố gắng từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc. Đây chính là bài tập giúp khai thác hết tiềm năng của người võ sĩ.

Nguồn vo thuat

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Võ tự vệ

6 môn võ đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên trang bị cho bản thân

Trong đời sống hằng ngày có những tình huống phức tạp có thể nảy sinh , những môn võ phổ biến sau đây là phương án mà mọi người có thể lựa chọn để tự bảo vệ bản thân.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ

Các môn võ dưới đây được lựa chọn với tiêu chí thường xuyên được đấu luyện và độ phổ biến trong cộng đồng võ thuật trên thế giới. Dĩ nhiên, người đọc có thể lựa chọn bất kì môn võ nào có ở địa phương miễn chúng đáp ứng được yếu tố đối kháng mô phỏng gần với thực tế.

Môn võ Boxing

Môn quyền thuật với hàng ngàn năm lịch sử đã cho thấy tính hữu dụng của nó ở mọi võ đài. Người ta đến với Boxing vì sự đơn giản, dễ tiếp cận và cũng chính lí do đó đã giúp môn võ này lại hữu dụng trong tự vệ đến vậy.

Không màu mè nhiều kĩ thuật, Boxing tập trung rèn luyện đôi tay với những cú đấm đơn giản nhưng đề cao hiệu quả. Hơn nữa, tất cả lại dựa trên một đôi chân linh hoạt, chắc chắn để làm nền tảng ra những cú đấm uy lực nhất. Có thể nói, mục tiêu của Boxing chính là để các bộ phận trên cơ thể làm tốt nhất sở trường của chúng, để mang lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ
Sự tinh giản của Boxing là thứ vũ khí nguy hiểm. (Ảnh: Themmaguru)

Môn võ Muay Thái

Là một sự kết hợp toàn diện từ đấm, đá, vật, cùi chỏ, đầu gối, Muay Thái có lẽ là môn võ đánh đứng toàn diện nhất với những người muốn phòng thân. Không bỏ qua bất kì bộ phận nào trên cơ thể làm vũ khí, Muay Thái đặc biệt hữu dụng ở tất cả những cự li mà một tình huống thực tế có thể phát sinh.

Không những thế, việc rèn luyện thể chất của Muay Thái tiếp tục làm rất tốt nhiệm vụ “chuẩn bị” cho những tình huống xấu xảy ra. Với việc luôn đối mặt với áp lực cao, yêu cầu thể lực gắt gao từ những huấn luyện viên Muay Thái, người tập sẽ không bỡ ngỡ với các tình huống bất ngờ ở thực tế.

Khi một kẻ xấu có ý định tấn công, chúng sẽ phải vượt qua những cú đá, rồi tới những tổ hợp đòn đấm, khả năng giằng co với nguy cơ bị tấn công bằng cùi chỏ và đầu gối liên tục trước một người tập Muay.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ
Trái với Boxing, Muay Thái có đến 8 điểm đánh. (Ảnh: EvolveMMA)

Môn võ Judo

Nếu so với các môn võ đánh đứng, môn võ thiên về quật ngã như Judo còn nguy hiểm hơn nhiều với những kẻ có ý định tấn công. Bởi lúc này, không chỉ bản thân người ra đòn mà chúng còn phải đối phó với một đối thủ khác, người đồng hành vững chắc nhất – đó chính là mặt đất.

Những cú quật, quét ngã hay làm mất thăng bằng có thể đưa kẻ xấu xuống sàn chỉ trong một nốt nhạc, và lúc này mặt đất vô hình chung là thứ vũ khí đang nằm trong tay Judoka (người tập Judo). Và hơn thế nữa, trọng lượng cơ thể của kẻ xấu tiếp tục là thứ “phản chủ” mỗi khi hắn bị quật ngã.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ
Không kẻ tấn công nào muốn rơi vào tình huống của võ sĩ áo xanh nếu ở trên đường phố (Ảnh: IJF.com)

Môn võ Wrestling

Mạnh mẽ tương tự như Judo ở những cú vật, nhưng Wrestling còn một điểm lợi thế vô cùng lớn chính là khả năng đứng dậy rất nhanh nếu bị đánh ngã. Các kĩ thuật của Wrestling có thể không phù hợp hoàn toàn để thi triển trên đường phố, nhưng bù lại, chúng lại rất hoàn hảo để đưa người tập thoát khỏi các tình huống ngặt nghèo. Hơn thế nữa, tương tự Muay Thái, việc tập luyện Wrestling có thể mang lại một nền tảng thể chất vượt trội với những kẻ “nghiệp dư” muốn tấn công người tập Wrestling.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ
Nền tảng thể chất của Wrestling là sức uy hiếp tuyệt đối với kẻ đang đứng trước mặt.

Môn võ Nhu thuật Brazil (BJJ)

Môn võ cổ điển từ Nhật Bản và được hiện đại hóa nhờ gia đình Gracie, Nhu Thuật Brazil được sinh ra với mục đích trở thành môn võ tự vệ cho những người thua thiệt về thể hình. Chính vì thế, môn võ này luôn đặt khả năng kiểm soát và an toàn lên hàng đầu trước khi thực hiện các đòn khóa – siết để chặn đứng đối thủ.

BJJ đặc biệt phù hợp với nữ giới bởi hệ thống kĩ thuật khoa học và không yêu cầu quá gắt gao về sức mạnh cơ bắp. Nhu thuật Brazil là môn võ lý tưởng để phái đẹp có thể làm quen với một hình thức tự vệ mà không gặp những chấn thương ảnh hưởng tới ngoại hình.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ
Nhu thuật là phương án tự vệ hữu hiệu với nữ giới.

Môn võ MMA

Là sự tổng hợp của tất cả những môn võ trên nếu người tập sẵn sàng tập luyện chúng, võ tổng hợp là thứ có thể giúp họ đối phó với hầu hết các tình huống phát sinh trên đường phố. Bị đấm, bị vật, … võ tổng hợp sẽ dạy cách xử lý tất cả những trường hợp này.

Top những môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ

Môn võ MMA đưa ra phương án xử lý trong nhiều tình huống bởi tính linh hoạt của nó.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng võ tổng hợp một cách thành thạo cho tự vệ, người tập vẫn cần tập trung rèn luyện từng kĩ năng sao cho hiệu quả nhất trước khi học cách phối hợp chúng với nhau và “chế tác” ra một phiên bản dành riêng cho mình.

Nguồn webthethao.vn

Continue Reading

Võ tự vệ

Hướng dẫn các bước thoát thân khi bị khống chế phía sau từ chuyên gia

Chuyên gia đào tạo của cảnh sát Mỹ hướng dẫn cách đối phó khi bị thoát thân khi bị khống chế siết cổ hoặc ôm chặt từ phía sau.

Theo trung úy Dan Marcou, cựu cảnh sát Mỹ với 33 năm kinh nghiệm trong ngành và là chuyên gia đào tạo cảnh sát, hành động siết cổ từ phía sau là khi đối phương từ phía sau đưa tay qua cổ nạn nhân để ngăn máu đi lên não cũng như chặn khả năng thở.

Trung úy Dan Marcou hướng dẫn cách thoát thân khi bị khống chế như sau:

Bước 1: Ngay khi cảm giác có cánh tay vòng qua cổ, nạn nhân cần hạ cằm xuống để phòng thủ khí quản, đồng thời nâng cao hai vai để ngăn kẻ tấn công tiếp cận động mạch cảnh ở cổ. Mục đích của bước này nhằm không cho kẻ tấn công chặn đường lưu thông của máu.

Hướng dẫn các bước thoát thân khi bị khống chế phía sau từ chuyên gia

Bước 1 và 2: Phòng thủ, móc tay và kéo xuống. Ảnh: Police One.

Bước 2: Lòng bàn tay hướng về phía cơ thể, nạn nhân dùng hai tay móc vào tay kẻ tấn công và kéo xuống khỏi cổ để giảm áp lực. Nạn nhân cần giữ nguyên tư thế móc tay như vậy cho tới khi kết thúc chuyển động.

Bước 3 - Xoay người. Ảnh: Police One.

Bước 3: Xoay người. Ảnh: Police One.

Bước 4 - Kiểm soát. Ảnh: Police One.

4: Kiểm soát. Ảnh: Police One.

Bước 3: Nạn nhân cần cúi xuống xoay người thoát thân khi vẫn trong tư thế giữ cằm sát ngực và móc vào tay kẻ tấn công. Nếu tay kẻ tấn công vòng qua từ bên phải, nạn nhân cần lấy chân phải làm điểm tựa, dang rộng chân trái, cúi rồi rút đầu thoát khỏi vòng tay của kẻ tấn công. Làm ngược lại nếu tay kẻ tấn công vòng qua từ bên trái.

Bước 4: Sau khi thoát được bị siết cổ, nạn nhân có thể lựa chọn một trong nhiều cách xử lý như lùi ra xa tạo khoảng cách, hoặc tận dụng cơ hội bẻ ngược tay đối phương để khống chế.
Bước
Theo trung úy Dan Marcou, nếu bị ôm chặt từ sau, nạn nhân phần nào gặp may vì điều này thể hiện kẻ tấn công có thể là người thiếu kinh nghiệm. Tư thế này khiến kẻ tấn công khó duy trì trạng thái cân bằng.

Để hóa giải thế tấn công ôm chặt từ phía sau, Dan hướng dẫn như sau:

Bước 1. Ảnh: Police One.

Bước 1. Ảnh: Police One.

Bước 1: Nắm hai tay thành nắm đấm và khóa chặt tay của kẻ tấn công. Đồng thời, xoay ngang chân thuận, dùng gót giày vuốt mạnh dọc ống quyển của kẻ tấn công rồi giẫm xuống bàn chân hắn. Sau hành động này, nếu kẻ tấn công chưa buông tay, hắn vẫn sẽ theo bản năng phải thay đổi trọng tâm, tạo điều kiện cho bước 2.

Lưu ý, nếu thấy sắp bị kẻ tấn công nhấc bổng, nạn nhân cần dùng chân thuận móc vào sau đầu gối của đối phương để ngăn chặn và làm hắn mất cân bằng.

Bước 2. Ảnh: Police One.

Bước 2. Ảnh: Police One.

Bước 3. Ảnh: Police One.

Bước 3. Ảnh: Police One.

Bước 2: Trong khi vẫn tóm chặt tay đối phương, nhanh chóng đứng choãi chân theo chiều dọc sao cho hai chân cách nhau một khoảng bằng vai. Hai chân bám vững vào mặt đất.

Bước 3: Trong khi đứng vững và tóm chặt tay đối phương, nạn nhân đột ngột vặn người về phía tay thuận và hơi hướng xuống dưới, đồng thời thả tay không thuận của kẻ tấn công.

Bước 4: Chuỗi hành động trên thực hiện liên tiếp sẽ hất kẻ tấn công ngã xuống đất. Khi đó, nạn nhân có lựa chọn bẻ tay khống chế hoặc bỏ chạy.

Bước 4. Ảnh: Police One.

Nguồn vnexpress.net

Continue Reading

Võ tự vệ

5 lợi ích của võ thuật đem lại cho con bạn đặc biệt là trong tuổi ăn tuổi lớn

Võ thuật không chỉ là một môn nghệ thuật hay là bộ môn thể thao đơn thuần, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích của võ thuật tuyệt vời cho người tập luyện, đặc biệt là trẻ em đang tuổi ăn tuổi lớn. Sau đây là những lí do bạn nên cho con mình đi học võ.

Lợi ích của võ thuật

Lợi ích của võ thuật

1. Lợi ích của võ thuật giúp tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất.

Nếu những chất dinh dưỡng giúp bé phát triển thể chất từ bên trong thì võ thuật là một yếu tố bên ngoài giúp trẻ tăng cường sức khỏe, cải thiện chiều cao và phát triển toàn diện. Những bài tập trong võ thuật đòi hỏi bé phải vận động toàn thân một cách tích cực, những động tác như đấm, đá, nhảy, nhào lộn,…sẽ giúp bé phát triển khả năng vận động và quá trình lưu thông máu đến các tế bào trong cơ thể cũng sẽ được tăng cường.

Tập võ giúp bé phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Đối với những bé nhẹ cân, cơ thể ốm yếu, tập võ giúp cho bé phát triển hệ cơ, xương và kích thích bé thèm ăn, từ đó giúp cho cân nặng và sức khỏe của bé được cải thiện một cách nhanh chóng. Với những bé thừa cân, chậm chạp thì võ thuật là một bộ môn tuyệt vời, các buổi tập đòi hỏi bé phải liên tục vận động, từ đó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt mỡ,…nhờ đó mà loại bỏ được mỡ thừa một cách triệt để, giúp bé tránh được bệnh béo phì, một trong những căn bệnh nguy hiểm mà trẻ em trên thế giới thường mắc phải.

Điển hình, con gái của võ sĩ ONE Championship Nguyễn Trần Duy Nhất cũng được anh cho tập võ từ nhỏ giúp bé phát triển tốt hơn.

“Con gái của tôi đã tập võ từ khi bé còn nhỏ xíu xiu, bé Bắp thường theo mẹ theo ba qua phòng tập. Cái quan trọng nhất là nhờ tập võ, con có một cơ thể khỏe mạnh, cứng cáp, nhanh nhẹn hơn. Sau đó nữa thì bé có thể tự vệ. Con mình là con gái, nên ba mẹ luôn mong con có thể bảo vệ mình.” – Duy Nhất chia sẻ.

2. Lợi ích của võ thuật giúp con bạn tránh bị bắt nạt ở trường.

Bạo lực học đường là một vấn đề cực kì nhức nhối trong xã hội từ xưa đến nay, có thể nhiều cha mẹ thấy con mình vẫn bình thường sau mỗi buổi đi học về, nhưng nếu trẻ không nói thì bậc phụ huynh sẽ không hề biết rằng con mình có đang chịu cảnh đánh đập bởi các bạn nhỏ khác ở trường hay không.

Võ thuật là một công cụ tốt để giúp trẻ tránh những điều không đáng có đó, không những tăng cường thể lực và sức khỏe, võ thuật còn giúp trẻ học được những kĩ năng tự vệ mà ông cha ta dày công nghiên cứu và vun đắp trong các kĩ thuật của môn võ đó. Có thể trẻ sẽ không tấn công lại các bạn bắt nạt, nhưng thay vì chịu trận thì trẻ sẽ sử dụng các kĩ năng phòng thủ trong khi bị đánh đập, hạn chế tối đa chấn thương cho trẻ.

Lợi ích của võ thuật giúp con bạn tránh bị bắt nạt ở trường

Lợi ích của võ thuật giúp con bạn tránh bị bắt nạt ở trường

Thậm chí, trong trường hợp con bạn hay bắt nạt những bạn khác, võ thuật cũng góp phần thay đổi bản tính của trẻ, tập võ giúp trẻ hiểu ra người mạnh không phải là người có thể đè người khác xuống, mà là nâng họ lên cao. Ở lớp võ, trẻ sẽ chứng kiến được những người giỏi hơn mình, và nếu được thi đấu, bé sẽ nhận ra mình không mạnh như mình nghĩ, sẽ hiểu được cảm giác khi đấu thua và chịu đựng cảm xúc của kẻ yếu hơn. Từ đó, trẻ sẽ đồng cảm và thấu hiểu với các bạn khác hơn, ngoài ra, trẻ cũng sẽ tự tin vì biết rằng mình có thể sử dụng võ thuật để bảo vệ những người bạn yếu đuối hơn mình.

3. Lợi ích của võ thuật giúp trẻ rèn tính kỉ luật cho trẻ.

Võ thuật là một bộ môn cần rất nhiều thời gian để thuần thục, một đòn đánh nhìn có vẻ đơn giản nhưng rất khó để đạt được độ chính xác theo ý muốn của huấn luyện viên.

Mỗi một đòn đấm, đá, gối, chỏ đều là những động tác được nghiên cứu kĩ lưỡng, muốn thực hiện đúng động tác đó, bé cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức tập luyện, từ đó hình thành nên tính kỉ luật cho trẻ. Bé sẽ nhận ra cố gắng và nỗ lực là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu, và võ thuật là một bộ môn tuyệt vời để giúp trẻ hiểu được điều đó.

Kỉ luật là một đức tính tốt nhưng không hề dễ dàng có được, nếu được rèn luyện đức tính này từ nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống sau này.

Bé sẽ phải thực hiện một động tác nhiều lần để thuần thục nó.

4. Tăng khả năng tập trung cho bé.

Khi tập võ, trẻ không chỉ hoạt động chân tay đơn thuần mà tâm trí cũng phải hài hòa. Mỗi buổi tập trẻ sẽ phải chú ý nghe thầy giảng về các kĩ thuật và động tác mới, đặc biệt ở các môn võ có bài quyền thì trẻ phải tập trung để ghi nhớ các động tác và chi tiết của bài quyền đó. Hơn nữa, khi trẻ tập luyện, bé cũng phải tập trung tâm trí để vừa nhớ đúng động tác vừa thực hiện đúng kĩ thuật. Tập trung là một kĩ năng rất quan trọng cho trẻ trong cuộc sống sau này, không những giúp cha mẹ có thể dạy bé dễ dàng hơn mà nó còn giúp cho trẻ hoàn thành công việc nhanh chóng và thành công hơn trong cuộc sống.

5. Lợi ích của võ thuật giúp trẻ tự tin, giao tiếp tốt và có thêm nhiều bạn bè.

Môi trường tập luyện võ thuật là một nơi lý tưởng để trẻ có thể tự tin thể hiện mình và xây dựng thêm nhiều tình bạn đẹp. Sau mỗi buổi tập, cơ thể của bé đã tiết ra nhiều hoóc-môn adrenaline giúp tâm trạng của bé thoải mái và hạnh phúc hơn, bé sẽ có xu hướng trò chuyện nhiều hơn với những người bạn xung quanh, từ đó cải thiện kĩ năng giao tiếp của trẻ và giúp bé có thêm nhiều người bạn tốt.

Võ thuật giúp bé có thể làm quen với nhiều bạn mới.

Bên cạnh đó, khi tập võ, huấn luyện viên thường kiểm tra bài cũ bằng cách yêu cầu các bé đứng lên thực hiện lại động tác ở các buổi học trước, bé sẽ được đứng trước đám đông để thể hiện bản thân. Ngoài ra, các buổi thi lên đai cũng sẽ giúp trẻ rèn luyện được sự dạn dĩ và tự tin, hỗ trợ cho trẻ trong cuộc sống sau này.

Nguồn foxsports.com.vn

Continue Reading

Bài xem nhiều