Connect with us
Kỹ năng tự vệ banner

Tin mới

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc cho chị em phụ nữ

Học lấy những bí kíp tự vệ này không bao giờ là thừa, nếu một ngày nào đó bạn bỗng nhiên trở thành mục tiêu tấn công cho kẻ xấu thì phải làm sao? 

Học lấy những bí kíp tự vệ này không bao giờ là thừa, nếu một ngày nào đó bạn bỗng nhiên trở thành mục tiêu tấn công cho kẻ xấu thì phải làm sao? 

Victor Lyalko là một nhà văn võ thuật nổi tiếng. Ông đã viết một cuốn sách mô tả các phương pháp tự vệ hữu hiệu nhất mà phụ nữ buộc phải nằm lòng nếu họ bị tấn công.

Bởi phụ nữ luôn được cho là phái yếu, vốn thua thiệt so với nam giới ở mặt thể chất tự nhiên. Vì thế mà các cô gái cũng dễ trở thành mục tiêu tấn công cho những kẻ có ý đồ xấu.

Do đó, bạn cần nắm vững những bí kíp tự vệ này để phòng khi bất trắc xảy ra.

Hãy ghi nhớ những nơi “yếu điểm” có thể tấn công kẻ xấu

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc cho chị em phụ nữ

Theo Victor Lyalko, không quan trọng kẻ tấn công bạn to lớn thế nào, họ vẫn có những điểm yếu và bạn có thể dựa vào đó để tìm cách thoát thân. Những điểm yếu này là mắt, mũi, cổ họng, ngực, đầu gối, và háng.

1. Những động tác đơn giản và hiệu quả nhất

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 2.
6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 2.

Tấn công vào yết hầu hay phần háng – đây đều được cho là yếu huyệt của đối thủ nếu bị lực mạnh đánh vào. Nó sẽ khiến đối thủ bị mất phương hướng, bị tê liệt và phải mất 1 khoảng thời gian để trở lại với giác quan của mình.

Theo đó, bạn có thể dùng nắm tay đấm hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu cũng gây nên sự đau đớn cho kẻ xấu.

2. Nếu bạn bị tấn công từ phía trước

Bạn đang đứng mà bị đối phương tấn công từ phía trước mặt, 2 tay ôm lấy bạn kéo vào người hắn.

Ngay lập tức, bạn di chuyển bàn tay về phía trước, nắm tay lại ở phần khung xương chậu. Điều này tạo ra khoảng trống giữa bạn và kẻ tấn công.

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 3.
6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 3.
Bạn ngả người ra sau rồi đập mạnh trán của bạn vào mặt (nhất là phần mũi) đối phương. Sau đó, bạn co chân phải, ngả người ra sau, thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương.

Nếu bạn với đối thủ có chiều cao ngang nhau, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách dùng hai tay bạn đưa lên đẩy mạnh vào cằm đối phương.

Tiếp theo, bạn co chân thuận thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương. Cách này khiến kẻ tấn công bị mất phương hướng trong 1 lúc, bạn thừa cơ chạy hoặc gọi người ứng cứu.

3. Nếu bị tóm chặt cổ tay

Bạn có thể dễ dàng thoát khỏi tay đối phương nếu nhớ quy tắc: xoay cánh tay bạn về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 4.

Hãy nhớ, bạn cần làm thật dứt khoát, với tất cả sức mạnh của mình để nhanh chóng thoát khỏi “gọng kìm” tay của kẻ xấu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể siết chặt tay bị tóm thành nắm đấm, sau đó dùng tay còn lại nắm chặt lấy nắm tay. Tiếp theo, nâng khuỷu tay lên, dồn trọng tâm vào toàn thân để xoay người chém xuống.

4. Khi bị tấn công từ phía sau

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 5.

Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh đừng vội vùng vẫy. Thay vào đó, bạn uốn cong người lại, quan sát xem chân kẻ tấn công đặt ở đâu. Thông thường, hắn sẽ đặt 1 chân về phía bên dưới bạn.

Bây giờ, nhanh chóng cúi xuống, chộp lấy chân và đứng dậy kéo theo nó. Kẻ tấn công bị mất cân bằng và bạn có thể hạ được đối phương.

5. Nếu bị tiếp cận từ bên cạnh

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 6.

Một cú đánh bằng khuỷu tay vào phần cằm kẻ xấu là cách giúp bạn thoát thân trong trường hợp này. Sau đó, bạn hãy nắm lấy cổ tay thuận và dùng hết sức thúc thật mạnh vào phía bụng của đối phương.

Kẻ tấn công sẽ bị mất đà vài bước, lúc này nếu được bạn tiếp tục hạ gục hắn bằng 1 chiếc lên gối ở phần háng.

6. Nếu bị ép, đẩy vào tường

Kẻ tấn công thường thích ép, đẩy nạn nhân vào tường. Trong tình huống này bạn cần nhớ những vị trí yếu điểm của đối phương, những nơi dễ bị tổn thương nhất và tấn công vào đó.

6 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát nạn trong gang tấc, số 4 đặc biệt cần với chị em phụ nữ - Ảnh 7.

Nếu 2 tay của kẻ tấn công đang giơ tầm mặt bạn, hãy dùng cả 2 tay tấn công vào nách họ.

Trong trường hợp hắn để 1 tay lên tường, hãy tận dụng cơ hội để tấn công vào mặt, nách của hắn. Hoặc không, hãy dùng trán, để có thể tung cú đập mạnh vào cằm đối thủ.

Nguồn: Brightside

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Điểm mặt những công ty tư vấn di trú uy tín ở TPHCM

Nhu cầu định cư nước ngoài chưa bao giờ có “dấu hiệu hạ nhiệt”, không chỉ đối với Việt Nam mà người nước ngoài cũng đang ấp ủ kế hoạch định cư của mình. Nếu bạn vẫn còn loay hoay trong việc tìm kiếm và chọn lựa bạn đồng hành của mình thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về những công ty tư vấn di trú uy tín ở TPHCM.

Điểm mặt những công ty tư vấn di trú uy tín ở TPHCM

Viva Consulting Service

Bạn đang tìm kiếm giải pháp định cư hiệu quả, tối ưu nhất nhưng chưa biết tin tưởng công ty nào? Viva Consulting chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn mở cửa giấc mơ định cư nước ngoài. Viva Consulting đã đồng hành và giúp đỡ rất nhiều cá nhân và gia đình Việt Nam sở hữu được visa định cư ở các nước như Mỹ, Canada, châu Âu với tỷ lệ thành công luôn duy trì ở mức 95%.

Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng, Viva Consulting đã và đang không ngừng nỗ lực để tìm kiếm những dịch vụ, giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Với châm ngôn luôn đặt khách hàng lên đầu tiên, đội ngũ chuyên gia và nhân viên của Viva Consulting luôn hướng đến lợi ích của khách hàng và đưa ra những phương án đầu tư phù hợp. Viva Consulting cam kết luôn đem lại quyền lợi tốt nhất trong quá trình xử lý, chuẩn bị và nộp hồ sơ cho khách hàng để đạt được mục tiêu cao nhất.

Tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường, Viva Consulting làm việc theo tiêu chuẩn của các chuyên gia, chỉ cung cấp thông tin đúng nhất cho khách hàng. Ngoài ra, sự hợp tác lâu bền với các công ty, luật sự ở Mỹ, châu Âu, Canada, Nhật Bản của Viva Consulting cũng sẽ giúp khách hàng có những cơ hội đầu tư tốt nhất, những ưu thế vượt trội để đạt được thành công, tạo được tiền đề tốt cho việc sinh sống ở nước ngoài.

Để tìm hiểu thêm thông tin về visa này hay các thông tin liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với Viva Consulting theo thông liên hệ dưới đây:
– Website:  VivaConsulting.vn
– Địa chỉ: 32 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Quận 3, TP.HCM
– Hotline: 091.746.9911
– Email: info@vivaconsulting.vn

IMM Immigration

 IMM Immigration

Công ty di trú IMM là một trong những công ty tư vấn di trú lâu đời tại Việt Nam, được thành lập từ 2005. IMM Immigration cung cấp các dịch vụ tư vấn định cư Mỹ, Canada, Úc và châu Âu. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm hơn 15 năm của mình, IMM Immigration cam kết tư vấn các giải pháp, lộ trình phù hợp với từng khách hàng, vừa đảm bảo được tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận cao, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Công ty là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn định cư, di trú hàng đầu Việt Nam với các chuyên gia, luật sư di trú dày dặn kinh nghiệm. IMM còn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc diện doanh nhân và diện đầu tư. Khách hàng đánh giá cao các dịch vụ sau của IMM: miễn phí đánh giá hồ sơ định cư Úc diện visa 188A, 188B và 132; miễn phí đánh giá hồ sơ Canada, tư vấn giải pháp định cư riêng, thiết kế lộ trình phù hợp với từng  khách hàng.

Công ty tư vấn định cư WESTLIFE

Westlife Immigration được thành lập bởi luật sư Trần Duy với khởi đầu là một bộ phận chuyên về định cư của Công ty luật TNHH Luật Việt – hãng luật thương mại hàng đầu Việt nam được thành lập từ năm 1999. Westlife đã phát triển thành một trong những công ty tư vấn định cư uy tín ở TP.HCM.

Westlife cung cấp đầy đủ từ A-Z các dịch vụ tư vấn định cư Mỹ, châu Âu, ÚC, Canada. Là công ty được thành lập và điều hành bởi các luật sư, nhân viên tư vấn đã từng sống hoặc làm việc, học tập ở nước ngoài, Westlife có hiểu biết sâu sắc và toàn diện nhất về luật pháp, giáo dục, văn hóa, lối sống ở các nước phương Tây, từ đó cung cấp giải pháp định cư phù hợp cho từng khách hàng.

Mỗi giải pháp đều dựa trên mục đích định cư, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế và nghề nghiệp của khách hàng. Đến với Westlife, mơ ước định cư nước ngoài của bạn sẽ nhanh chóng được thực hiện hóa.

Kornova Immigration Consultants

Kornova là tập đoàn tư vấn định cư quốc tế được thành lập từ năm 1988, hiện đang có văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới, hoạt động ở các thị trường như Mỹ, Canada, châu Âu,… Đội ngũ cố vấn và nhân viên của Kornova đều là những người có năng lực chuyên môn và hiểu biết sâu rộng, luật pháp , được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Hơn 35 năm hoạt động trong ngành, Kornova là thành viên Hiệp hội Luật sư Di trú Mỹ, thành viên Hiệp hội Đầu Tư Hoa Kỳ và là thành viên của Hội Đồng Luật Pháp Tư Vấn Di trú Canada,…

Hơn 30 năm cung cấp dịch vụ hỗ trợ định cư chuyên nghiệp trên khắp thế giới, 12 năm tiêm phòng trong lĩnh vực đầu tư định cư ở Việt Nam, Kornova không chỉ là công ty tư vấn di trú uy tín ở TP.HCM mà còn ở cả nước. Thấu hiểu tầm quan trọng của khi bạn quyết định cư nước ngoài, Kornova không chọn con đường an toàn cho mình mà luôn tìm tòi, nghiên cứu những giải pháp thích hợp, đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Bằng những thế mạnh của mình, Kornova đã thực hiện thành công hồ sơ di trú cho hơn 1000 gia đình Việt Nam và hơn thế nữa, sẵn sàng chấp cánh cho giấc mơ định cư nước ngoài của các gia đình Việt.

Công ty cổ phần INTERIMM

Công ty cổ phần INTERIMM

Công ty tư vấn đầu tư & định cư INTERIMM là một trong những công ty tư vấn di trú uy tín ở TP.HCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Luôn đi đầu trong việc hợp tác với các hãng luật, nhà phát triển dự án, chuyên viên tư vấn di trú ở các nước, INTERIMM sẽ mang đến cho bạn giải pháp toàn diện về các chương trình định cư. INTERIMM sở hữu 100% hồ sơ khách hàng đã được xét duyệt thành công, đảm bảo an toàn thẻ xanh và nhận được hoàn trả vốn 100%.

Những thành tích nổi bật mà công ty đạt được như sở hữu hàng trăm hồ sơ định cư Mỹ EB5 thành công, nhận thẻ xanh I-526 dưới một năm, tỷ lệ hồ sơ được chấp nhận là 100%,… Chất lượng của INTERIMM còn được khẳng định bằng sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn xử lý hồ sơ nhiều kinh nghiệm, luôn thiết kế gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng loại khách hàng.

Tập đoàn tư vấn định cư AIMS

15 năm kinh nghiệm 14 văn phòng đại diện phủ sóng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, 18.000 khách hàng thành công chính là những con số ấn tượng mà AIMS Immigration & Relocation Specialist Pte. Ltd. đã làm được. Tập đoàn tư vấn định cư AIMS là công ty uy tín hàng đầu đến từ Singapore, cung cấp đầy đủ các dịch vụ di trú khác nhau mỗi cá nhân, doanh nghiệp, từ diện định cư dành cho lao động tay nghề cao, tới diện kinh doanh, đầu tư và rất nhiều những dịch vụ định cư khách góp phần ổn định cuộc sống mới của khách hàng

Tập đoàn được ra đời vào năm 2006 tại Singapore bởi hai người sáng lập là ông Pearce Cheng và bà Elsie Liow. Khởi đầu với hai nhân viên, tập đoàn đã và đang phát triển lớn mạnh hơn với 300 chuyên viên tư vấn lĩnh vực di trú. Bằng sự chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm của mình, tập đoàn AIMS cam kết đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ hành trình thực hiện hóa giấc mơ định cư cho đến khi an cư lập nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Kỹ năng khác

Cần bổ sung dinh dưỡng gì để phòng ngừa dịch Covid-19

Cần bổ sung dinh dưỡng để tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại Covid-19 là mối quan tâm của nhiều người khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới.

Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng chống dịch COVID-19? - Ảnh 1.

Trái cây trộn sữa chua với hạt chia – Ảnh: T.T.D.

Vai trò của hệ miễn dịch với cơ thể

Covid-19 đang bùng phát trở lại ở nước ta và nhiều nước trên thế giới. Mặc dù chúng ta đã triển khai tiêm vắc-xin nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan trước dịch bệnh, do đó người dân cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh đã được khuyến cáo, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bản thân.

Cơ thể khỏe mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời giúp cơ thể phục hồi nhanh nếu không may bị lây nhiễm. Việc chủ động nâng cao sức đề kháng kết hợp với các biện pháp phòng dịch sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tăng sức đề kháng bằng cách nào?

Tăng sức đề kháng bằng nhiều cách, trong đó chế độ dinh dưỡng cân bằng, đảm bảo không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu chính là chìa khóa. Cần cung cấp đủ chất đạm, tinh bột, kiểm soát chất béo, tăng cường các vitamin và khoáng chất như A,D, C, kẽm, selen, sắt, probiotic…

Theo khuyến nghị, lượng dinh dưỡng một người trưởng thành ở Việt Nam cần 1800-2200kcal/ ngày. Để cung cấp đủ năng lượng theo mức khuyến nghị, thì lượng đạm cần thiết cho mỗi người là 0,8-1,2g/kg cân nặng/người/ngày, trong đó bột đường là nhóm chính chiếm 60-70% năng lượng, tương đương 250-300g/người/ngày. Bổ sung tinh bột từ gạo, bún, miến, phở, khoai lang,  bánh mì… Và 100g thịt cá có khoảng 17-18g protein, như vậy mỗi người cần 200-250g (thịt, cá) ngày/người.

Mỗi người cần sử dụng khoảng 400-500g rau củ/người/ngày. Nên cung cấp đa dạng các loại rau củ bởi mỗi loại chứa khoáng chất riêng và vitamin. Quả chín nên sử dụng từ 200-300g/người/ngày.

Chất béo cung cấp từ 18-25% nhu cầu năng lượng, ngoài lượng chất béo trong thực phẩm cần bổ sung thêm từ dầu thực vật, mỡ động vật. Nhu cầu chất béo cho mỗi người là 25-30g/người/ngày tương đương với 4 thìa canh chất béo.

Ngoài ra cần bổ sung thêm các loại muối khoáng như sắt, canxi, kẽm. Nước bổ sung theo cân nặng 40ml/kg cân nặng, mỗi người trưởng thành cần khoảng 2 lít nước/ ngày.

Cần bổ sung dinh dưỡng gì để phòng ngừa dịch Covid-19

Đó là một câu hỏi khó trả lời, chủ yếu là vì hệ thống miễn dịch không phải là một điều mà chúng ta có thể dễ dàng đo lường được. Nó có một hệ thống phức tạp và tinh tế với nhiều thành phần khác nhau. Vì vây, cho đến thời điểm này, việc ăn/uống gì cụ thể, để phòng ngừa và chống lại Covid-19 hiện vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Trên thực tế, việc duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm mô hình ăn uống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu của bạn là quan trọng. Dường như những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và các bệnh lý chuyển hóa khác có nguy cơ dễ mắc bệnh Covid-19, và nhiều biến chứng hơn.

Bổ sung các vitamin, khoáng chất hoặc các chất bổ sung được xem là có đặc tính tăng cường miễn dịch có thể giúp bảo vệ bạn tránh khỏi Covid-19:

Vitamin C là chất không thể thiếu trong việc tăng cường sức đề kháng

Trong nhiều thập kỷ, Vitamin C được sử dụng giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, duy trì làn da khỏe mạnh, cung cấp một rào cản đối với vi trùng và những tác nhân gây hại khác. Một số nghiên cứu còn cho thấy Vitamin C có thể cải thiện chức năng của một số tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng.

Mặc dù không rõ liệu việc bổ sung Vitamin C có mang lại lợi ích cho phòng chống Covid-19 hay không, nhưng đối với hầu hết mọi người, không có hại gì khi dùng tới 2.000mg mỗi ngày. Nhất là những người hút thuốc và những người có nguy cơ cao được khuyên nên bổ sung thêm.

Tuy nhiên, với liều rất cao, Vitamin C có thể gây tiêu chảy hoặc làm tăng nguy cơ sỏi thận (đặc biệt là ở nam giới), vì vậy không nên dùng quá 2.000mg mỗi ngày.

Vitamin D

Trong những năm gần đây, người ta đã dùng Vitamin D liều cao với mục đích tăng cường miễn dịch. Một đánh giá có hệ thống năm 2017 về 25 thử nghiệm ngẫu nhiên cho thấy: bổ sung Vitamin D có tác dụng phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp ở hầu hết mọi người, nhất là những người bị thiếu Vitamin D.

Nếu mức Vitamin D của bạn thấp, bạn cần được bổ sung 2.000 IU mỗi ngày (hoặc hơn, dưới sự chỉ định của bác sĩ). Nhiều người, thậm chí có thể là hầu hết mọi người đang thiếu vitamin D. Vì vậy, có lẽ nên bổ sung Vitamin D ngay bây giờ, đặc biệt là nếu bạn có nguy cơ mắc COVID-19.

Cơ thể có thể tự tạo Vitamin D bằng cách phơi nắng 15 phút mỗi ngày, tốt nhất vào buổi sáng với phần thân hoặc lưng.

Kẽm

Kẽm là một khoáng chất liên quan đến phản ứng của bạch cầu với nhiễm trùng. Vì thế, những người thiếu kẽm dễ bị cảm lạnh, cúm và các loại virus khác. Một phân tích tổng hợp cho thấy bổ sung kẽm giúp giảm trung bình 33% thời gian bị cảm lạnh thông thường.

Uống kẽm bổ sung có thể là một chiến lược tốt cho người già và những người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, chỉ nên uống < 40mg mỗi ngày.

Nghệ

Nghệ chứa một hợp chất màu vàng sáng được gọi là curcumin, được cho là có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Tuy nhiên, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy curcumin giúp chống lại nhiễm virus.

Dẫu vậy, thêm bột nghệ vào thức ăn sẽ tăng thêm hương vị và việc bổ sung chất curcumin không gây ra bất kỳ tác hại nào ở những người khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ bệnh nào đặc biệt là nếu đang dùng thuốc làm loãng máu, hãy tư vấn với bác sĩ trước khi bổ sung curcumin.

Tỏi

Bổ sung thêm gừng, tỏi, đặc biệt là tỏi sống cũng rất tốt cho hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát năm 2014 đã phát hiện ra rằng, những người dùng thực phẩm bổ sung tỏi ít bị cảm lạnh và hồi phục nhanh hơn so với những người bị cảm lạnh mà không dùng tỏi. Ngay bây giờ, hãy thưởng thức tỏi vì hương vị nồng nàn và mùi thơm không thể nhầm lẫn của nó thay vì dựa vào nó để tăng khả năng miễn dịch của bạn trong đại dịch coronavirus.

Bổ sung nước đầy đủ tránh khiến cơ thể mất nước

Bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể, ngoài ra còn có thể sử dụng thêm nước dừa, sữa, nước mía, nước ép cam, bưởi, chanh mỗi ngày. Nước chanh mật ong nên uống ấm, các loại nước hoa quả không nên cho thêm đường và đá vào.

Tinh bột và đường

Bằng chứng cho thấy lượng đường trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và các biến chứng của nó. Các nghiên cứu cho thấy: chế độ ăn ít tinh bột, đạm vừa phải, giảm chất béo có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng và thậm chí có thể đảo ngược bệnh tiểu đường loại 2.

Súp gà / nước hầm xương

Điều trị cảm lạnh và cúm bằng súp gà có thể là huyền thoại phổ biến nhất mọi thời đại.

Một nghiên cứu cho thấy, súp gà có khả năng “ức chế sự di cư của bạch cầu trung tính”, có thể cải thiện khả năng phục hồi sau khi bị nhiễm trùng. Mặc dù còn nhiều tranh luận, nhưng với một món súp ngon tự làm với thịt gà, một ít rau, ít tinh bột và ít muối sẽ là một bữa ăn tuyệt vời cho những ngày tự cách ly chống dịch.

Tóm lại, lý do khiến loại corona virus mới này lan truyền rất nhanh và có tác động đáng kể đến mọi người trên khắp thế giới là do chúng ta thiếu khả năng miễn dịch với nó.

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học mạnh mẽ cụ thể về hệ thống miễn dịch và Covid-19, nhưng việc sử dụng một số chất như trên có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Nên dùng Vitamin D vì bạn có thể bị thiếu vào thời điểm này trong năm. Chế độ ăn kiêng low-carb giảm tinh bột và đường, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có thể góp phần nâng cao sức khỏe tổng thể.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần rửa tay đúng và thực hành cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của loại virus mới này. Ăn low-carb suốt đời. Không phải chỉ bảo vệ cơ thể chống lại Covid-19 mà là vì lợi ích sức khỏe lâu dài.

Nguồn tuoitre.vn

Rate this post
Continue Reading

Tin mới

Thoát khỏi ám ảnh về ngoại hình bằng cách nào?

Ám ảnh về ngoại hình (Body shaming) chỉ việc miệt thị ngoại hình ai đó, hoặc trong một trường hợp khác, là tự đánh giá tiêu cực về ngoại hình của bản thân.

Katie Sturino, một phụ nữ người Mỹ nói rằng, Katie đã nhiều lần ao ước cơ thể mình thon gọn, hoặc thậm chí là biến mất. Từ nhỏ, cô luôn bị gọi là đứa trẻ sumo trong lớp mẫu giáo, sau đó cô trải qua nhiều năm luôn trong trạng thái từ xấu hổ đến tự ti về ngoại hình to béo hơn mọi người.

Thoát khỏi ám ảnh về ngoại hình bằng cách nào?

Kể cả khi đến tuổi trưởng thành, cô thường trực với nỗi lo sẽ không kiếm nổi một chỗ ngồi khi vào rạp chiếu phim, những nhà hàng thời thượng, khi đi nha sĩ, lên máy bay… Tuy nhiên, ở độ tuổi ngoài 30, cô chợt nhận ra một sự thật: Cơ thể của mình không có lỗi gì cả.

Tại sao rất nhiều người trong số chúng ta, giống Katie, lại luôn nhìn nhận về bản thân một cách tiêu cực như vậy?

Nina Savelle-Rocklin, một nhà phân tích tâm lý ở Los Angeles, người chuyên tư vấn các vấn đề về thực phẩm, cân nặng và hình ảnh cơ thể nhận định: “Tự đánh giá tiêu cực về bản thân là một hành động phá hoại tâm trí. Có một sự chia rẽ xảy ra giữa chúng ta và cơ thể của chính chúng ta khi một người tự ám ảnh về ngoại hình”.

Janet Tomiyama, phó giáo sư tâm lý học sức khỏe tại Đại học California ở Los Angeles, cho biết một số nhà đạo đức y tế cho rằng phương pháp “chế nhạo ngoại hình” có thể được sử dụng để thúc đẩy mọi người thay đổi cân nặng. Tuy nhiên, nghiên cứu của cô lại cho thấy điều ngược lại: “Chúng tôi biết rằng những người trải qua ‘body shaming’ có nguy cơ mắc trầm cảm và rối loạn lo âu cao hơn nhiều. Thật dễ thấy rằng những cảm nhận tồi tệ về bản thân có thể dẫn đến những rắc rối tình cảm nghiêm trọng thế nào”.

Sự tự xấu hổ vể bản thân có thể bắt đầu ở trẻ nhỏ – như câu chuyện của cô gái ở trên, thậm chí có thể kéo dài cho đến tuổi già. Janet Tomiyama khuyên: “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu vượt qua sự xấu hổ và hướng tới sự chấp nhận con người bạn”.

Theo các chuyên gia, có những bí quyết để bạn vượt qua được sự tự chế giễu bản thân mình.

Viết ra tất cả những gì cơ thể đã mang lại cho bạn

Ragen Chastain – người giữ Kỷ lục Guinness thế giới là người phụ nữ nặng cân nhất hoàn thành cuộc chạy marathon, đã trải qua một thời gian dài cảm thấy tức giận với cơ thể của mình. Sau đó, cô nhận ra rằng cô đã không dành thời gian để biết ơn sức mạnh của cơ thể đã mang lại cho mình: “Tôi liệt kê tất cả những gì mà cơ thể tôi đã làm cho tôi. Một cách chi tiết, ngay cả tiếng thở, cái chớp mắt, một nụ cười… cũng đầy giá trị”.

Sau đó, mỗi khi trải qua một suy nghĩ tiêu cực về cơ thể của mình, cô ấy lại thay thế nó bằng thứ gì đó trong danh sách biết ơn của mình. Cô nói: “Nghe có vẻ cao siêu, nhưng trong khoảng thời gian vài tháng, việc này đã thay đổi cơ bản mối quan hệ của tôi với cơ thể của chính mình”.

Tự nói “đủ rồi” và chống lại ám ảnh về ngoại hình

Một trong những cách yêu thích của Katie Sturino để chống lại việc “body shaming” là tự hét lên trong đầu “Đủ rồi”. Ví dụ, nếu bạn đang đứng trước gương than vãn về chiếc hông quá to đang hủy hoại cuộc sống của bạn, hãy tự nhắc mình dừng lại. Tất cả những điều này là nhằm ngăn chặn cuộc đối thoại tiêu cực liên tục trong đầu bạn, giúp bạn có thể phá bỏ thói quen.

Dọn dẹp tủ quần áo

Thay vì giữ những bộ đồ không còn vừa với mình, hãy tặng chúng đi và thay thế bằng những trang phục phù hợp với kích cỡ hiện tại của bạn, Katie nhận định.

Chống lại sự kỳ thị

Chastain cho rằng việc chống lại sự kỳ thị bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức của bản thân về một định kiến nào đó, ví dụ gầy thì tốt hơn béo, ngực to thì đẹp hơn là ngực nhỏ… Ngoài ra, bản thân chúng ta cũng cần thay đổi suy nghĩ mình sử dụng, để tránh sự kỳ thị có từ trong tiềm thức.

Đối xử với bản thân như với những người khác

Lần tiếp theo, nếu bạn bắt đầu tự ám ảnh về ngoại hình bản thân, hãy tự hỏi mình trong gương: Liệu mình có bao giờ dám thẳng thừng nhận xét về người khác như thế? Nếu bạn không đủ can đảm thô lỗ với người khác, thì sao lại thô lỗ với chính mình?

Cân nhắc nhận sự hỗ trợ từ chuyên gia

Trong khi một số người có thể tự mình vượt qua nỗi xấu hổ vì cơ thể của chính họ, một số người sẽ cần có sự hỗ trợ của chuyên gia để được tư vấn, giúp sức.

Nguồn vnexpress

5/5 - (2 bình chọn)
Continue Reading

Bài xem nhiều